Để nhân sự tốt nghỉ việc, một quyết định khó khăn

Coach Nguyễn Lê Hoàn

Cho ai đó có thái độ, hiệu quả công việc không tốt nghỉ việc vốn đã khó. Nhưng có những lúc, bạn còn buộc phải để những nhân sự không hề tệ nghỉ việc, bạn đã rơi vào những tình huống đó?


Dưới đây là một tình huống như thế:


Một bạn chủ doanh nghiệp đang phải xoay sở với nguồn quỹ lương vốn đã chiếm khá lớn, mà hiện tại vẫn chưa kêu gọi được vốn để tiếp tục duy trì doanh nghiệp. Doanh thu không đủ chi, đã có tháng bạn phải ứng tiền của mình ra để trả lương cho nhân viên. Bạn không muốn phải cho bất cứ ai nghỉ việc vì mọi người đều rất tâm huyết và đang chiến đấu vì bạn, nhưng bạn dằn vặt vì không thể duy trì doanh nghiệp được thêm nếu cứ tiếp tục gồng gánh. Áp lực tài chính đã bắt đầu ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống cá nhân.


Xét về mặt tâm lý, phần lớn chúng ta sẽ cảm thấy có gì đó tội lỗi hoặc chí ít là tiếc nuối khi phải cho những nhân sự như vậy nghỉ việc. Trước khi ra được bắt cứ giải pháp nào, điều đầu tiên là ta cần chấp nhận sự thật rằng việc kinh doanh đang gặp khó khăn và nếu không tìm cách giảm chi thì doanh nghiệp càng mau chóng thất bại, điều ta tưởng là nhân văn sẽ là phi nhân văn nếu như người lao động phải nghỉ việc đột ngột và không có sự chuẩn bị. Sau khi sẵn sàng, dưới đây là một số câu hỏi của mình để những bạn trong tình huống đó có thể tham khảo:


1. Với doanh thu trung bình hiện tại, doanh nghiệp của bạn sẽ tồn tại được bao lâu dựa trên mức chi hiện tại và mức chi giảm đi x%?

2. Để có thể có mức giảm x% đó, bạn có thể kêu gọi những ai muốn ở lại một mức lương thấp hơn và / hoặc sẽ nhận phần còn lại bằng cổ phiếu / trái phiếu doanh nghiệp, sản phẩm … ?

3. Nếu buộc phải cho nhân sự nghỉ việc, bạn định làm gì để khi doanh nghiệp hồi phục, bạn có thể thu hút những nhân sự này trở lại?

4. Để phòng ngừa rủi ro tương tự cho lần tới, bạn sẽ cần làm những gì khác đi?


Chúc chúng ta luôn có câu trả lời sáng suốt cho bài toán của mình.

Nguyễn Lê Hoàn, Performance Coach

#coachagy #nguyenlehoan #performancecoaching #thegreatresignation