Tôi luôn được nhận xét là một người thông minh, ham học hỏi và có năng lực trong công việc. Tuy nhiên, tôi có khá nhiều niềm tin giới hạn, nhiều nỗi sợ và thiếu tự tin vào bản thân, cộng thêm với việc trạng thái cảm xúc của tôi hay dao động mạnh, lên xuống thất thường khiến tôi thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và tiêu tốn nhiều năng lượng vô ích. Tất cả những điều này là cản trở lớn khiến tôi không dám cho mình cơ hội bứt phá trong công việc. Tôi quẩn quanh trong những suy nghĩ lối mòn và lựa chọn an toàn vì sợ thất bại, sợ bản thân không đủ giỏi… Nhưng một phần rất lớn bên trong đôi luôn khao khát bản thân mình có thể vượt qua giới hạn và đạt được những thành tựu to lớn hơn.
Tôi gặp anh Nam trong 1 khoá đào tạo khai vấn (coaching) chuyên nghiệp, và may mắn được anh Nam chỉ ra những yếu điểm này. Anh Nam đã trở thành Coach của tôi từ tháng 6/2020, và quá trình được anh đồng hành và khai vấn đã thực sự thay đổi tôi theo chiều hướng tích cực rất đáng kể! Cụ thể, tôi đã nhận ra và phá vỡ được nhiều niềm tin tiêu cực về bản thân và loại bỏ nhiều thói quen xấu. Tôi ở hiện tại có khả năng quản lý cảm xúc, suy nghĩ tích cực và năng lực hành động tốt hơn trước đây nhiều lần. Nhờ đó, tôi có sức khoẻ và sự tập trung tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn, cảm thấy vui vẻ thoải mái hơn rất nhiều.
Trong công việc, anh Nam thúc đẩy và thách thức lối mòn suy nghĩ của tôi rất nhiều để tôi có những tư duy đột phá, sáng tạo và vượt qua những giới hạn cũ bản thân mình tự đặt ra. Sau mỗi phiên coach, tôi thường choáng ngợp bởi nhận thức mới mà mình có được, và thường mất vài ngày đến vài tuần để thẩm thấu, áp dụng những điều này vào công việc. Tôi bây giờ đã nhìn mọi thứ khách quan hơn, góc nhìn rộng và đa chiều hơn trước rất nhiều. Tôi cũng đã bước ra khỏi vùng an toàn để lựa chọn những công việc thử thách, thú vị hơn mà trước đây tôi rất muốn thử nhưng luôn bị nỗi sợ ngăn lại. Tôi biết những điều quý giá này có khi cần đi học nhiều lớp, đọc nhiều quyển sách hoặc tự trải nghiệm và thất bại bầm dập mới tự thấm thía được. Tôi thực sự rất biết ơn anh Nam. Làm việc cùng anh tôi luôn cảm nhận được mong muốn được hỗ trợ người khác từ trái tim anh rất lớn. Phiên coach nào tôi cũng thấy anh trăn trở, đau đáu giúp tôi giải quyết vấn đề và đạt được mục tiêu mình đặt ra. Nghĩ về những điều này khiến tôi cảm thấy rất xúc động. Anh Nam thực sự là một người coach tận tâm và tuyệt vời!

Amy Xuân Đỗ

Art Sales Consultant at AZ Gallery Ltd., Co.