Coach Lưu Kỳ Nam 


Co-founder & CEO


Executive Coach

Tôi giúp những người đang ấp ủ những hoài bão lớn đạt được giấc mơ của mình, tận hưởng một cuộc sống mãn nguyện.


Tôi có niềm tin mạnh mẽ vào tiềm năng của con người, rằng khả năng làm được trong mỗi chúng ta lớn hơn những gì chúng ta nghĩ khi chúng ta thoát ra khỏi những niềm tin giới hạn và kết nối được với chính mình.


Tôi quyết định theo đuổi sứ mệnh này trong chương tiếp theo của cuộc đời như là một bước tiếp theo rất tự nhiên và đầy ý nghĩa sâu sắc sau 25 năm corporate với vị trí sau cùng là Phó Tổng Giám đốc Chiến lược và Chuyển đổi của một tập đoàn lớn. 


Những người đang thành công nhất - những người mà bạn không nghĩ là họ cần một người coach - chính là những người mà tôi đang đồng hành. Họ là Giám đốc Tổng Đại lý của trong ngành bảo hiểm; CEOs và dàn quản lý của họ; Start up từ các lĩnh vực. Họ đang là những người thành công, có tầm nhìn, đam mê, tuy nhiên chính những điều đã đưa họ đến thành công hôm nay có thể lại đang cản trở họ trong hành trình chinh phục hoài bão lớn hơn.


Trong vai trò Executive Coach, tôi lắng nghe, phản biện, trao góc nhìn, tạo nhận thức và đồng hành trong hành trình xây dựng những thay đổi tích cực và lâu dài để đưa bạn, đội ngũ lãnh đạo chinh phục những giấc mơ lớn.


25 năm kinh nghiệm phát triển và thực thi chiến lược kinh doanh trong các tập đoàn lớn; kinh nghiệm lãnh đạo cấp cao; đam mê phát triển con người; cùng với trải nghiệm từ thực tế start up của bản thân đã cho tôi những góc nhìn đa dạng về cuộc sống. 


Vững chãi, tin cậy, khả năng hệ thống hóa, làm đơn giản những vấn đề phức tạp nhất là những điều mà khách hàng hay chia sẻ về tôi sau thời gian chúng tôi đồng hành cùng nhau.

Đây là Profile "Chính Thức"


Tôi sáng lập Coachagy với sứ mệnh giúp cho những người đang ấp ủ những hoài bão lớn đạt được giấc mơ của mình từ tháng 5/2021.


Trong 25 năm corporate trước đó tại những tập đoàn lớn, tôi đã đi qua các lĩnh vực Quản lý dự án, Operation, Distribution, Marketing, Strategy và vai trò gần nhất mà tôi đảm nhiệm là Phó Tổng Giám đốc Chiến lược và Chuyển đổi.


Mặc dù sự đam mê phát triển con người trong tôi là tự nhiên nhưng đến 2020 tôi mới chính thức bắt đầu thực hành coach theo tiêu chuẩn của Liên đoàn coaching quốc tế (ICF).


Ngoài khai vấn lãnh đạo, tôi đam mê nghiên cứu về Tâm lý học Tích cực và Hạnh Phúc (Positive Psychology and Well-being), về Giáo dục sáng tạo (Creative Education) để tạo ra thế hệ trẻ độc lập và nhân văn.


Tôi tự hào là một người bạn tốt của vợ tôi, và hai con đang trong độ tuổi học đại học. Ngay khi hai bạn đã vào lứa tuổi đại học và đang xa nhà, chúng tôi vẫn trao đổi trò chuyện, và ‘họp team’ với nhau mỗi ngày.

Còn đây là Profile "Thật"


Tôi đã từng là một người ưa hoàn hảo (perfectionist). Tôi là một người hướng nội (introvert). Mở start up đã luôn là một giấc mơ của tôi nhưng đâu đó luôn có những sợ hãi. Sợ thất bại. Sợ đánh giá. Sợ những thách thức chưa lường trước được. 


Coaching đã cho tôi một góc nhìn mới. Tôi nhận ra đâu là cái mình có thể buông bỏ để có thể tập trung vào những thứ tôi có thể kiểm soát được 100%. Tôi nhìn ra một lãnh đạo hướng nội cũng có thể là một người lãnh đạo truyền cảm hứng sâu sắc. Tôi nhận ra chính sự sợ hãi lại mang đến cho tôi năng lượng tích cực. Tôi nhận ra những sự thay đổi nhỏ về cách mà tôi nhìn mọi thứ đã giúp tôi kết nối bên trong của chính mình, từ đó có một tâm thế nhẹ nhàng, đón nhận, và sẵn sàng hơn trong hành trình chinh phục mục tiêu mới. 


Tôi đã trì hoãn kế hoạch ra đời của Coachagy rất nhiều lần để rồi tôi nhận ra - điều quan trọng nhất là hãy bắt đầu. Trải nghiệm kèm theo sự nhìn lại của trải nghiệm chính là điều giúp cho tôi bước về phía trước ngày một tự tin trong hành trình chinh phục mục tiêu mới.


Tôi đã coach cho sếp cũ của mình, một doanh nhân thành đạt, và nhận ra anh ấy cũng là ‘chuyên gia trì hoãn’.


Tôi đã coach các chủ doanh nghiệp thành công nhất và nhận ra ngay cả những người thành công nhất cũng có nhiều nỗi sợ hãi, như những sợ hãi mà tôi đã từng trải qua.


Tôi đã coach cho nhiều start up. Là những người đam mê nhiều ý tưởng, nhưng họ cũng có nhiều sự thiếu tự tin, như những sự thiếu tự tin của tôi trước đây.


Điều thực sự gây cảm hứng mạnh mẽ trong tôi đó là đôi khi những thay đổi rất nhỏ trong hành vi đến từ việc thay đổi góc nhìn sẽ tạo ra kết quả đột phá. 


Đăng ký lịch khai vấn với Coach Lưu Kỳ Nam

Vui lòng gửi email tới hello@luukynam.com

  

Bài viết của tôi