Sau hơn 10 năm đi làm, tôi bắt đầu rơi vào “khủng hoảng sự nghiệp”. Tôi mù mờ về định hướng công việc trong tương lai, cảm thấy nghi ngờ về năng lực của bản thân trong công việc và thường xuyên có tâm trạng chán nản, tiêu cực mà không thể giải thích được. Giai đoạn căng thẳng và trống rỗng đó đã lấy đi rất nhiều năng lượng của tôi, cho đến một ngày tôi không thể chịu được và quyết tâm tìm cách thoát ra khỏi hoàn cảnh đó, nhưng tôi thật sự loay hoay không biết phải làm gì và làm như thế nào.
“Khi học trò sẵn sàng, thì người thầy sẽ xuất hiện” và đó là lúc tôi gặp anh Nam và có cơ hội được khai vấn bởi anh.
Tôi đã khóc trong buổi đầu tiên anh khai vấn cho tôi, khi anh lắng nghe và đặt cho tôi những câu hỏi để tôi nhận ra những cảm xúc tôi luôn cố gắng đè nén, nhận ra tôi đang mất kết nối với bản thân từ rất lâu rồi. Những buổi khai vấn tiếp sau đó, bằng sự kiên nhẫn, khả năng thấu cảm với những cảm xúc và nội tâm của tôi cùng với kiến thức uyên bác của mình, anh Nam dần giúp tôi bình tâm lại, xác định và xây dựng niềm tin vững vàng vào những điểm mạnh và giá trị cốt lõi của bản thân, hệ thống lại những ưu tiên và điều quan trọng trong cuộc sống của tôi, từ đó nhìn nhận những điểm cần điều chỉnh và thiết lập mục tiêu cuộc sống, công việc hiện tại và tương lại một cách rõ ràng và quyết tâm.
Cảm ơn anh Nam đã dẫn dắt tôi đi qua một hành trình khai vấn đầy thú vị và đột phá. Tôi của hôm nay khác rất nhiều so với tôi của 6 tháng trước đây – bình tâm, an yên, đầy năng lượng và có niềm tin vững chắc vào những giá trị cốt lõi của bản thân và con đường mình đã lựa chọn.
Tôi mong muốn sẽ có nhiều bạn được gặp anh Nam, được tham gia những buổi khai vấn cùng anh, chắc chắn bạn sẽ tìm được một lối đi sáng rõ cho những băn khoăn của mình, hoặc ít nhất, bạn sẽ thấu tỏ bản thân đủ để bình tâm trước những rất nhiều biến động xung quanh.

Nguyễn Thùy Linh

Manager - Initiatives / Projects