Ước mơ hay còn có thể gọi theo kiểu khác đó chính là định hướng tương lai của bạn là gì? Trở thành một người thành công, giàu có … hay phấn đấu trở thành một người Leader... Wow, quá trời thứ. Bạn cũng tự mình suy nghĩ nhiều để làm sao đạt được điều mình muốn đạt được.

Tuy nhiên, bạn chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu trong cả mớ suy nghĩ hỗn độn của bạn, bạn bị rối, bạn không biết cách làm sao để xâu chuỗi các suy nghĩ của bạn thành một quy trình hoàn chỉnh để đạt được mục tiêu của bạn. Và đôi lúc bạn gặp phải bế tắc, nản chí và buông lỏng ước mơ của mình và thôi kệ, làm việc hiện tại còn tương lai sao thì bỏ mặc.

Tôi đã từng trải qua cảm giác như vậy đấy.

Tuy nhiên, tôi thật sự rất may mắn khi đăng ký được lịch coach với anh Nam. Tôi cảm nhận được sự kỳ diệu ngay từ buổi đầu tiên. Bằng những câu hỏi sâu sắc, anh đã giúp tôi sắp xếp lại các suy nghĩ hỗn độn trong tôi thành một bức tranh hoàn chỉnh về định hướng tương lai với từng cột mốc, cùng các action items. Điều đặc biệt buổi ngồi nói chuyện với anh Nam diễn ra một cách rất tự nhiên, vui vẻ và tràn ngập tiếng cười. Khi ngồi với anh, tôi tự nhiên nói rất nhiều, nói lên những suy nghĩ mà trước đây tôi chỉ nghĩ và để nó trong đầu chứ chưa hề thốt nên lời... Nhiều lắm.

Bạn có tin không, sau buổi đầu tiên thì cả cơ thể và tâm trí tôi luôn xuất hiện hình ảnh về quy trình hoàn chỉnh của mình. Và khi tôi làm gì, nghĩ gì hay đi đâu tôi đều liên tưởng đến nó, thật sự rất tự nhiên, tôi thấy rất thoải mái, tự tin hơn hẳn. Trước đây tôi là người khá rụt rè và sợ trong giao tiếp với ai đó, tuy nhiên giờ đây tôi cảm nhận sự thay đổi rất rõ ràng, tôi đã cởi mở hơn khi giao tiếp với tất cả mọi người, biết cách bắt chuyện với người khác, nói chuyện được nhiều chủ đề hơn. Một trong số các tips về giao tiếp hiệu quả mà anh Nam coaching cho tôi, mà khi áp dụng tôi thấy hiệu quả vô cùng, đó là việc “hãy quan tâm một chút đến người khác’. Tin tôi đi.

Tôi thật sự ấn tượng về cách anh Nam đặt câu hỏi, đôi lúc làm tôi cảm thấy lặng người với những "key words" + "body language" đã thực sự giúp tôi suy nghĩ chậm lại một chút, suy nghĩ sâu hơn một chút để chiêm nghiệm lại bản thân.

Tôi thật sự rất may mắn và vô cùng biết ơn anh Nam, một người Coach tận tâm, luôn quan tâm giúp tôi kết nối được với chính mình, có niềm tin giải quyết các chướng ngại vật để đạt được mục tiêu của mình.


Trần Đình Phú

Product Management