Còn gì tuyệt vời hơn khi ta tìm lại được sự gắn kết trong những mối quan hệ, đặc biệt là những người quan trọng nhất trong cuộc đời ta. Hãy cùng Coachagy lắng nghe câu chuyện và bài học nhận được của chị Trần Thanh Hải - Văn phòng Chủ tịch Tập đoàn Sovico, sau hành trình khai vấn với Coach Lưu Kỳ Nam để cảm nhận rõ nét về điều này nhé:

"Có khi nào bạn cảm nhận một cách rõ nét nhất: các con mình thì ngày càng lớn lên ...phải chăng là lúc mình nhìn nhận ra có khoảng cách cũng đang dần lớn lên trong mối quan hệ, trong các hội thoại hàng ngày.

Có khi nào bạn cảm thấy sự cô đơn đang xâm lấn trong cuộc sống hàng ngày của bạn? Có lúc nào bạn kịp nhìn lại quãng đường đã qua và chuẩn bị cho ước mơ của bạn trong 3 hay 5 hay nhiều năm tiếp theo sẽ thế nào…?

Một thời gian dài tôi cảm thấy cuộc sống của mình thực sự bế tắc, tôi không biết những gì tôi đã và đang làm liệu có đúng hay không, tại sao tôi cứ luôn phải CỐ GẮNG để làm bằng được và cuối cùng tôi lại luôn không hài lòng với tất cả… Đó là lúc tôi cần tìm một NGƯỜI để được lắng nghe, để được chia sẻ… Tôi cũng đã tìm đến với COACHING hay còn gọi là KHAI VẤN, nhưng tôi luôn rơi vào tình trạng ‘đóng cửa’ khi đối diện với những Coach hay Người Khai vấn… cho đến khi cơ duyên đã cho tôi gặp anh Nam.

Tôi rất cảm ơn Anh đã kiên nhẫn lắng nghe những câu chuyện dài với những chủ đề liên tục được thay đổi của tôi và giúp tôi sắp xếp lại những thông tin rời rạc, kết nối chúng và giúp tôi nhìn rõ bức tranh hiện nay của tôi và từng bước chuẩn bị cho những ưu tiên phía trước.

Anh đã giúp tôi nhìn lại Nhân sinh quan của chính mình, tôi đã lùi lại và tĩnh lặng để TÂM AN, từng bước tạo cho THÂN được vui để TRÍ được khai sáng, Cách anh đặt câu hỏi, cách anh khợi gợi để tôi chia sẻ với anh thật nhẹ nhàng nhưng đã làm cho tôi nhiều lúc phải lặng người để suy nghĩ sâu hơn, lắng đọng hơn.

Lâu lắm rồi, tôi mới có nhiều thời gian được bên các con mình và từng bước tôi đã học cách Nhẫn, học cách chia sẻ và tôi được tập làm trẻ thơ khi chơi và đối thoại với con mình, để thay đổi thói quen hàng ngày .. thực sự khá khó khăn với tôi thời gian đầu, nhưng khi bản thân xác nhận được rõ điều gì quan trọng trong cuộc đời của mình cùng với một tình yêu thương các con, tôi đã có những giây phút tuyệt vời cùng các con ngắm mưa, học vẽ... thực sự rất hạnh phúc khi từng bước được nghe những câu chuyện thầm kin của tụi nhỏ, mọi thứ rất tự nhiên mà không có sự gồng mình …

CHAO ÔI … đơn giản quá mà sao tới giờ tôi mới có thể làm được. Nhưng có lẽ sẽ mãi mãi tôi không nhận ra và thực hiện được nếu tôi không gặp Người Khai vấn là ANH

Anh đã trao một món quà quá giá trị và lớn cho tôi. Tôi mong anh tiếp tục giúp cho nhiều người lắng nghe và hiểu được giá trị từ bên trong để bản thân tốt hơn mỗi ngày. Niềm tin đến từ sách vở, hay từ trải nghiệm của người khác sẽ không giúp bạn duy trì được động lực lâu dài, chính trải nghiệm của riêng bạn mới giúp bạn có được khát khao và mong muốn thực hành bền bỉ.

Tôi cảm ơn anh Nam - người khai vấn và khai sáng cho tôi!Trần Thanh Hải

Văn Phòng Chủ Tịch Tập Đoàn Sovico