Tại sao chọn Coachagy ?

Khai vấn là “Đồng hành cùng khách hàng đi qua một quá trình kích thích tư duy, sáng tạo, tạo cảm hứng tối ưu hóa tiềm năng trong công việc và cuộc sống.”

ICF - Liên đoàn khai vấn quốc tế


Khai vấn tạo cho bạn môi trường an toàn để giúp bạn kết nối với bên trong, để nghe thấy mong muốn của mình. Hành trình khai vấn cũng giúp bạn được nhìn lại các lựa chọn của mình, tìm thấy các yếu tố thành công hay các bài học kinh nghiệm từ đó.


Khai vấn có từ bao giờ?

Phương pháp đặt câu hỏi để khơi gợi suy nghĩ bên trong thực ra đã có từ lâu lắm rồi, và có thể nhắc đến Socratic Questioning Method từ hàng ngàn năm trước khi Socrates, hiền triết gia lỗi lạc của Hy Lạp dùng phương pháp đặt câu hỏi để dạy sinh viên suy nghĩ và khám phá đến tận cùng những vấn đề phức tạp nhất.

Năm 1974, Tiến Sĩ Chérie Carter-Scott trong quá trình đi tìm ý nghĩa đời mình đã vô tình sử dụng phương pháp đặt câu hỏi để hỗ trợ cho những người xung quanh cô. Cô chỉ đơn giản lắng nghe những suy nghĩ từ tận đáy lòng mình và theo đuổi nó.

Năm 1995, International Coach Federation (ICF) ra đời nhằm mục đích tạo một cộng đồng cho các coach và cũng như để bảo chứng chất lượng cho ngành khai vấn. Đến nay, ICF đã tồn tại hơn 25 năm và đang là tổ chức về Khai vấn lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới. Sự ra đời của ICF giúp cho nghề Khai vấn dần dần được biết đến và công nhận trên toàn cầu.


Về ICF

Liên đoàn khai vấn Quốc tế (ICF) là một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho khai vấn viên chuyên nghiệp. ICF là một tổ chức toàn cầu chuyên phát triển nghề khai vấn bằng cách cung cấp các chứng nhận độc lập.

Chứng chỉ ICF là chứng chỉ khai vấn chuyên nghiệp uy tín nhất trên thế giới. Để nhận được chứng chỉ này, các khai vấn viên phải hoàn thành các yêu cầu về kiến thức, kinh nghiệm cũng như đạo đức nghề nghiệp.


Về khai vấn thuần túy

Có rất nhiều trường phái khai vấn, trong đó trường phái "khai vấn thuần túy" (Pure Coaching) là mô hình khai vấn được ICF công nhận. Mô hình khai vấn thuần túy sẽ luôn đặt khách hàng (coachee) ở vai trò trọng tâm. Toàn bộ quá trình khai vấn thuần túy sẽ là một cuộc hỏi đáp mà ở đó khách hàng (coachee) sẽ được trao quyền để đặt ra đích đến của phiên khai vấn, người khai vấn (coach) sẽ đơn thuần đóng vai trò người đồng hành, lắng nghe & đặt câu hỏi để cùng coachee đi đến điểm đích đã vạch ra.

Những "câu hỏi mở" và "trao quyền" có thể giúp "coachee kết nối được với bên trong" của chính mình và nhìn thấy được những điều mà nếu chỉ một mình, khách hàng hoàn toàn không nhìn thấy. Đó có thể là:

Giá trị sống

Đam mê

Góc nhìn bị che khuất

Ước muốn thầm kín

Niềm tin hay giới hạn của bản thân

Những năng lực cốt lõi đòi hỏi một người khai vấn?

Người khai vấn cần tuân thủ bộ năng lực cốt lõi theo tiêu chuẩn ICF, trong đó quan trọng nhất là khả năng:

Hiện diện

Thân và tâm của người khai vấn hoàn toàn là một, không vướng bận suy nghĩ, không phán xét, và tin vào coachee của mình.

Lắng nghe sâu

Lắng nghe không chỉ những điều coachee nói mà có thể cảm được những điều coachee không nói hoặc không nhận ra

Đặt câu hỏi

Khi đặt mình vào lắng nghe sâu, coach sẽ có thể thật sự nhìn thấy những câu hỏi cần đặt ra để giúp khách hàng tự tìm ra câu trả lời.


Giúp khách hàng khám phá ra

Điều họ thực sự mong muốn

Phiên bản họ thực sự muốn

Điều họ muốn cống hiến


Một khi ba câu hỏi trên đã được làm rõ, người khai vấn sẽ đồng hành cùng với người được khai vấn để thiết kế con đường riêng cho họ nhằm đạt được điều khách hàng mong muốn. Trong quá trình đồng hành này, khách hàng sẽ tìm thấy những kỹ năng, năng lực họ cần mài giũa, phát huy, những niềm tin cần thay đổi hay môi trường hỗ trợ khách hàng cần.